13 Cung Hoàng Đạo Wiki 12 Cung Hoàng Đạo, Chòm Sao Hoàng Đạo

Thời cổ đại, người ta đã tưởng tượng ra các hình ảnh từ hình nối của các ngôi sao sáng lại với nhau, tạo thành các chòm sao trên bầu trời. Ở Hy Lạp, nhà toán học – thiên văn học Ptolemy đã tổng kết được 48 chòm sao ứng với các nhân vật chủ yếu gắn với Thần thoại Hy Lạp. Tuy nhiên, các chòm sao lúc đó chỉ là những hình tưởng tượng và không mang ý nghĩa khoa học.Bạn đang xem : 13 cung hoàng đạo wiki

12 cung hoàng đạo được mang tên các chòm sao hoàng đạo tương ứng. Nhưng còn dư ra một chòm sao thứ 13, không được đặt làm tên của cung nào, đó là chòm sao Người mang rắn. 12 cung hoàng đạo được mang tên những chòm sao hoàng đạo tương ứng. Nhưng còn dư ra một chòm sao thứ 13, không được đặt làm tên của cung nào, đó là chòm sao Người mang rắn .

Người xưa tin rằng, các chòm sao hoàng đạo có ảnh hưởng quan trọng tới tính cách của con người. Có những người tin vào môn khoa học huyền bí này, coi nó như kim chỉ nam cho mình, nhưng cũng có những người chỉ xem tính cách qua 12 cung hoàng đạo như một thú vui. Không thể phủ nhận, 12 cung hoàng đạo đến nay vẫn còn rất phổ biến không chỉ ở phương Tây mà với rất nhiều người phương Đông.

Đường hoàng đạo và các chòm sao hoàng đạo

Theo cuốn Kỉ yếu 10 năm Thiên văn học Nước Ta, hoạt động của Trái Đất quanh Mặt Trời làm con người khi quan sát, nhận thấy Mặt Trời có vẻ như vẽ lên trên nền sao một vòng tròn khép kín so với nền trời sao, gọi là đường hoàng đạo. Đường tròn này nằm trên mặt phẳng quỹ đạo của Trái Đất, nên mặt phẳng này cũng được gọi là mặt phẳng hoàng đạo .– Bạn đang đắn đo không biết tìm những thông tin về Ngày tốt xấu, Xem ngày tốt, Xem ngày, Ngày tốt ở đâu cho chất lượng, đến ngay Xem ngày tốt xấu để tìm cho mình những thông tin vô cùng hữu dụng nhé ! ! !

Nhìn từ Trái Đất, Mặt Trời dường như chạy theo đường màu đỏ. (Ảnh: Wikipedia)Các hành tinh trong hệ Mặt Trời đều nằm gần như trên cùng một mặt phẳng quay xung quanh Mặt Trời nên khi quan sát từ Trái Đất, các hành tinh cũng di chuyển gần với đường hoàng đạo với phạm vi khoảng 8-9 độ. Người ta gọi dải bầu trời mở rộng 8-9 độ ra hai bên đường hoàng đạo là dải hoàng đới.

Thời cổ đại, người ta đã tưởng tượng ra những hình ảnh từ hình nối của những ngôi sao 5 cánh sáng lại với nhau, tạo thành những chòm sao trên khung trời. Ở Hy Lạp, nhà toán học – thiên văn học Ptolemy đã tổng kết được 48 chòm sao ứng với những nhân vật hầu hết gắn với Thần thoại Hy Lạp. Tuy nhiên, những chòm sao lúc đó chỉ là những hình tưởng tượng và không mang ý nghĩa khoa học .Hầu hết mọi vật thể của hệ Mặt Trời nằm gần mặt phẳng hoàng đạo. ( Ảnh : Wikipedia ) Để tính lịch trong một năm, những nhà thiên văn học cổ đại đã chia hoàng đới ra làm 12 phần bằng nhau gọi là 12 cung hoàng đạo tính từ điểm xuân phân ( điểm trên hoàng đạo mà Mặt Trời đi tới vào ngày xuân phân ). Như vậy mỗi tháng sẽ ứng với một cung. Các cung hoàng đạo được gọi theo tên chòm sao nằm trên hoặc gần nhất phần đường hoàng đạo của cung đó. Vào thời gian gần 3.000 năm trước, điểm xuân phân nằm ở gần chòm sao Bạch Dương ( Aries ) cho nên vì thế nó cũng là cung hoàng đạo tiên phong .Xem thêm : Mọi Người Ơi Cho Mình Biết Ts Là Gì, Ts Là Gì, Nghĩa Của Từ TsNăm 1922, Thương Hội thiên văn học quốc tế IAU đã thống nhất quy ước 88 chòm sao văn minh, từ đó, những chòm sao mang ý nghĩa khoa học trong việc xác định một điểm nào đó trên khung trời. Theo đó, có 13 chòm sao bị đường hoàng đạo cắt qua, trở thành 13 chòm sao hoàng đạo .

Hình dạng tưởng tượng của 12 chòm sao. Số La Mã cho biết tháng Mặt Trời “lướt” qua chòm sao tương ứng.12 cung hoàng đạo đã được mang tên các chòm sao hoàng đạo tương ứng, nhưng còn dư ra một chòm sao thứ 13, không được đặt làm tên của cung nào. Đó là chòm sao Người mang rắn (Xà Phu). Chòm sao này sau khi được IAU phân chia, có một phần được đường hoàng đạo cắt qua, nhưng từ xưa nó vốn không được coi là chòm sao đại diện cho một cung hoàng đạo.

12 cung hoàng đạo ngày nay

Cung hoàng đạo của một người là cung mà Mặt Trời đi qua vào thời hạn người đó sinh ra trong năm. Trên thực tiễn, thời hạn Mặt Trời đi qua “ địa phận ” những chòm sao hoàng đạo không được đều nhau như những cung hoàng đạo ( khoảng chừng 30 ngày ). Ví dụ như Mặt Trời đi qua chòm Bọ Cạp ( Scorpius ) trong 8,4 ngày nhưng thời hạn đó của chòm Xử Nữ ( Virgo ) là 44,5 ngày. Thế nên, hoàn toàn có thể thời gian một người sinh ra thuộc cung hoàng đạo này, nhưng Mặt Trời lại đang đi qua chòm sao của cung bên cạnh, do thời hạn đi qua những chòm sao hoàng đạo không đều nhau như đi qua những cung hoàng đạo .Chòm sao Song Tử .Ngoài ra, do hiện tượng kỳ lạ tiến động, trục Trái Đất biến hóa, điểm xuân phân cũng bị lệch đi. Trải qua gần 3.000 năm, điểm xuân phân thời nay đã chuyển từ chòm sao Bạch Dương sang chòm sao Song Ngư. Nếu theo cách xác lập cung hoàng đạo như người cổ đại ( chia hoàng đới làm 12 phần bằng nhau tính từ điểm xuân phân ) thì những cung hoàng đạo lúc bấy giờ sẽ bị lệch đi khoảng chừng 35 ngày ( hơn 1 tháng ), tức là hơn 1 cung .Tuy vậy, khung thời hạn của những cung hoàng đạo đã được cố định và thắt chặt hàng ngàn năm nay, khó hoàn toàn có thể biến hóa theo mỗi năm chứ chưa nói đến chuyện quy đổi cùng một lúc tới 35 ngày. Cung hoàng đạo từ lâu thường chỉ còn được sử dụng vào việc Dự kiến của chiêm tinh học, trong những quy mô chứ không còn đúng chuẩn như khung trời thực tiễn .– Ngoài Xem ngay tot xau còn có những hạng mục hữu dụng khác, bạn cần tìm hiểu và khám phá như :Xem số xe đẹp

Xem năm sinh con

Xem bói Ai CậpChọn phục trangTruy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy. com – Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy Hotline : ( + 1 ) 323.5225.386 ( Mr. David Ho – USA )

Source: https://beat24h.com
Category: Tin Game

Hoành Phi Kinh
Hello xin chào mọi người tôi là Phi Kinh quản lí của Beat24h.com có đam mê với game, chuyên đi viết blog và sưu tầm Game hay.

Related Articles

Mới nhất