Hướng Dẫn Chơi Quân Egyptian, Cách Đánh Cung Egypt Trong Đế Chế

Quân Egyptian là một trong số những quân tuyển có nhiều ưu thế trong đánh đời 3. Cung R, ngựa giấy đều rất nhiều máu kể cả chưa nâng cấp công nghệ. Ở đời 4 với đạp đôi công thủ song toàn sẽ dọn bản đồ và tạo ra nhiều đột biến quyết định thế trận khi chơi solo 1-1 hay team 4-4. Cùng tìm hiểu kinh nghiệm sử dụng loại quân này để có những chiến thuật hợp lý giành chiến thắng, tránh bị gọi là Gà.

Egyptian là nước nào ?

Egyptian chính là Ai Cập cổ đại từ xa xưa và cũng là đất nước Ai Cập ngày này. Đây là một quốc gia có lịch sử tồn tại và phát triển xếp vào loại sớm nhất và lâu đời trên thế giới (7000 năm từ 3100 đến năm 332 TCN, 80 triều đại các Pharaon). Chúng ta biết đến với những biểu tượng đặc trưng như kim tự tháp, xác ướp và hầm mộ của các vị Pha-ra ông cùng nền văn minh nông nghiệp, chữ viết, tôn giáo hưng vượng. Vị trí địa lý nằm ở vùng Bắc Phi có địa thế quan trọng với khoảng 90% diện tích là sa mạc khô cằn. Có dòng sông Nin chạy quả trải dài 6,670 km.

Đế chế Egyptian

Đặc điểm mạnh yếu của quân Egyptian

Ưu điểm

 • +33% Máu đối với cung R (93 HP) và sọc đơn (ngựa giấy: 133 HP). Nhiều máu nhất so với các loại quân đế chế khác. Sau khi nâng cấp đầu máu trong nhà công nghệ (BC) sẽ là 106 và 152 HP so với 80 máu.
 • +3 Gold khi làm vàng. Tức là 10+3 cho mỗi lần nông dân di chuyển đào vàng nên tốc độc và số lượng khai thác tăng lên nhanh chóng.
 • +3 Tầm Xa cho phù thủy. Với việc đào nhiều vàng và phạm vi hoạt động rộng nên hù Egyptian rất tuyển khi chiến đấu. Khi lên đời 4 sẽ là +6. Các quân như Greek, Persian, Carthaginian, Yamato hay bất kỳ quân nào đánh chém hoặc lạc đà đều tỏ ra e dè.
 • Ngựa Đôi mạnh nhất trong các loại quân khi được lên Max công nghệ (Công 9+7, Giáp 2+6).
 • Có lửa, có bắn chặn đời 4.

Nhược điểm

 • Địa thế nhà Egypt thường có ít gỗ hoặc ở xa nên mất thời gian nông dân khai thác. Vì vậy bị chậm chễ trong vệc xây BS đầu. Chú ý tập trung dân ăn gỗ thời điểm ban đầu.
 • Không có cẩu đá to.
 • Không có xe bắn tên Balista.

Cách đánh quân Egypt

Đạp Đôi Egyptian bao nhiêu máu ?

 • Cách lên đạp đôi trong đời 4 là chúng ta phải xây nhà BC để nâng cấp đầu máu hình đầu người. Cần: 175 thực + 120 vàng.
 • Điều kiện tiếp theo là: 1,200 Gỗ + 800 Vàng để click.
 • Sau khi hoàn thành Song Mã sẽ có 182 máu, 9+7 Attack, 2+6 Defender, công thủ toàn diện và rất trâu. Đây là loại sọc đôi mạnh nhất game đế chế.

Xem thêm Xem thêm những loại quân khác trong đế chế có Đạp Đôi và cách Lên Thần đời 4 tại đây: Cách Nâng Cấp.!

Quân Egypt đánh gì, chơi như thế nào và kinh nghiệm tay nghề đánh cung tuyển

Lên đời

Nông dân Egypt không có lợi thế gì về khai thác quả, ăn voi hươu ở đời 1 và 2 nên cũng giống như những loại quân khác. Do là quốc gia có phần nhiều chủ quyền lãnh thổ là sa mạc khô cằn nên nhà thường có ít gỗ, rừng dừa, ở vị trí xa. Cần sắp xếp phu làm gỗ để nhanh gọn đặt nhà BS đầu. Lên đời 3 nông dân ăn vàng nhanh nên thường game thủ chỉ sắp xếp 4-5 dân khai thác .

Phòng thủ

Tùy vào thế trận và quân của đối phương mà đề ra giải pháp thích hợp. Nhưng thường thì ở đời 3 người chơi thường sẽ chọn cách chơi thuần cung R bắn hoặc kẹp sọc đơn để phát huy tối đa sức mạnh về máu của loại quân tuyển này. Với tư duy bo nhà và đánh nhiều đân ( 25-28 dân sau khi lên đời ) thì đa phần các game thủ sẽ chơi 4 đến 5 A. Chỉ có cung R Assyrian hoặc cung Hittile là hoàn toàn có thể solo ngang ngửa, số còn lại chắc như đinh sẽ chịu nhiều bất lợi. Một số trường hợp quân địch chơi lạc đà hoặc ngựa C thì hoàn toàn có thể thủ phù thủy rất hiệu suất cao. Khi đánh về lâu dài hơn, cắt 1-2 dân ra ăn vàng để nhanh gọn tăng cấp đầu máu tạo lợi thế vô cùng lớn .

Hướng dẫn chơi Egyptian

Tấn Công

Ở đời 3, Egyptian có rất nhiều lựa chọn trong cách chơi và đều có ưu điểm hơn hẳn. Sẵn sàng chơi lạc đà kẹp phù thời điểm đầu rồi chuyển ngựa R thời điểm sau. Cách nào bạn cũng có lợi. Khi lên đời 4 thông thường sẽ cố gắng lên Sọc Đôi vì nó là mạnh nhất trong các loại quân, mua đạp đôi chỉ cần gỗ và thực rất thuận lợi khi map hết vàng. Ngựa đôi có thể đạp lan nên phá nhà và kill dân cũng như chiến đấu rất hiệu quả. Tràn đạp đôi sẽ quét sạch nhà và ruộng của đối phương dễ dàng. Cách duy nhất để chống đạp đôi đó là phải có Cung A minoan, Pháo bẹp thần, Voi điên Catharian, Persian, Y thần Greek, Macedonian với số lượng đông hơn thì mới có thể kháng cự lại được. Trong team 4-4 nếu có Egyptian trong đội hình, nhất là nằm trong cánh sẽ có một ưu thế vô cùng lớn.

Hoành Phi Kinh
Hello xin chào mọi người tôi là Phi Kinh quản lí của Beat24h.com có đam mê với game, chuyên đi viết blog và sưu tầm Game hay.

Related Articles

Mới nhất