Hướng Dẫn Chơi Quân Roman, Cách Đánh Đạp Đôi Roman Trong Đế Chế

Quân Roman trong game đế chế được xem như là lợi gỗ vì giá xây nhà rẻ hơn các loại quân khác 15%. Vì vậy có thể coi như nông dân có lợi thế lên đời. Đây là quân tương đối dễ chơi giống như Phoenician, dễ phát triển tay to. Ở đời 3 các game thủ AOE có thể lựa chọn cách chém sớm hoặc nâng bánh xe đánh xọc đơn. Khi lên đời 4 chơi đạp đôi cũng rất mạnh. Những con song mã tràn bản đồ sẽ quét sạch những gì chúng đi qua để giải quyết trận đấu. Hãy cùng beat24h tìm hiểu cách chơi trong bài viết này.

Roman là nước nào ?

Roman hay có tên gọi khác là Đế Quốc La Mã tồn tại ở thế kỷ thứ nhất đến thế kỷ thứ 5 TCN. Vị vua đầu tiên trị vì là Augustus kéo dài suốt 40 năm lịch sử được xem là thời đại hoàng kim phát triển rực rỡ với nhiều chiến công, thành tựu. Sụ đoàn kết trong đất nước mang lại cuộc sống ấm no cho người dân, kinh tế, văn hóa, tôn giáo, quân sự được đầu tư phát triển. Tiếp theo giai đoạn này là sự cai trị của các vị hoàng đế khác, những cuộc nội chiến, xâm lược liên túc diễn ra khiến nhà nước dần dần bị suy thoái.

Đế chế Roman

Đặc điểm mạnh yếu của quân Roman

Ưu điểm

  • -15% giá xây các loại công trình. Nên việc xây nhà điều kiện, các đơn vị làm ăn rất rẻ, tốn ít gỗ, cần ít nông dân khai thác.
  • -50% giá xây chòi canh.
  • +30% tốc độ đánh cho BB. Đây có lẽ là loại BB thần mạnh nhất đế chế, hơn cả Z điên Choson.
  • Đạp đôi đời 4 có thể lên Max công nghệ: Công 9+7, giáp 2+6, đầu máu. Chỉ kém song mã của Egyptian.
  • Có bắn chặn cho cẩu đá và pháo bẹt thần.

Nhược điểm

  • Không cung R, Horse trong nhà quân BA.
  • Không có lạc đà và voi.
  • Không có lửa.

Cách đánh quân Roman

Quân Roman đánh gì, chơi Đạp Đôi Roman như thế nào

Lên đời

Dân Roman không có lợi thế gì so với các loại quân trong đế chế khác nhưng vì giá kiến thiết xây dựng nhà cửa rẻ nên hoàn toàn có thể xem như lợi gỗ. Vì vậy khi cầm quân này tất cả chúng ta chỉ cần 4-5 dân ăn gỗ là đủ. Vì vậy hoàn toàn có thể cắt 1-2 dân ăn quả giúp nhanh gọn đạt được lượng thực thiết yếu để đi dò. Với cách đánh thông thường người chơi sẽ điều 6 dân đầu làm quả. Dân thứ 7 đi dò món ăn và vị trí nhà, dân thứ 8 chặt gỗ. Nhưng riêng với Roman bạn hoàn toàn có thể dùng dân thứ 7 và 8 đi mở map. Dân thứ 9 chặt gỗ, dân thứ 10 đóng BE vì thời gian đầu tất cả chúng ta có đủ lượng gỗ để xây đủ 3 nhà dân mà không cần phải chặt gỗ ngay. Đây là một lợi thế và cách đánh mà không phải ai cũng biết. Trong tay các cao thủ, roman lên đời rất sớm không hơn kém nhiều so với các loại dân tuyển khác như Persian, Palmyran, Phoenician …

Phòng thủ

Nếu cầm roman chơi thủ hoàn toàn có thể chơi chém kẹp hù. Hoặc một giải pháp khác là kín nhà, trâu dân, nâng bánh xe, đóng 4 BL đánh như chơi cung R. Xọc đơn khá yếu và bất lợi khi tranh tài với lạc đà hay ngựa chém, bù lại giá rẻ hơn nên hoàn toàn có thể lấy số lượng áp đảo. Và quan tâm cần tăng cấp công + giáp cho ngựa. Thế trận vĩnh viễn hoàn toàn có thể sắp xếp tách 1 dân ra ăn vàng để lên cả đầu máu nữa. Roman tương đối dễ chơi giống như Phô vì thuận tiện xây nhà, đắp ruộng tương thích với người mới hoặc rất mạnh khi trong tay cao thủ .

Hướng dẫn chơi Roman

Tấn Công

Mặc dù là quân có bánh xe nhưng với thế trận tấn công nên tận dụng khả năng lên đời sớm và đánh chém ngay thời điểm ban đầu. Lúc này chỉ nên xin 23-24 dân, sau khi lên đời đóng 2 BL và xóc đều ngựa chém. Có thể kẹp phù thủy công hay để ở nhà thủ. Nếu đối phương bo nhà hay cũng thủ hù thì chủ động lên bánh xe xin xọc đơn khắc chế lại. Trong trường hợp cần thiết có thể dâng thêm dân đóng BA, BK mua cẩu đá công nhà. Dân Roman chỉ cần nâng 1 chặt gỗ cũng đủ cho bạn triển khai nhiều chiến thuật theo ý đồ của mình rất lợi hại. Trong đánh team, Roman là quân dễ phát triển tay to và khi lên đời 4 chơi đạp đôi cũng rất hiệu quả. Khi nâng cấp full các công nghệ song mã Roman chỉ kém đạp đôi Egyptian ở máu. Ngoài ra bạn nên biết rằng chính BB thần Roman (Z điên) mới là mạnh nhất AOE, mạnh hơn cả BB Choson. Tuy nhiên không cơ động và hiệu quả như đạp đôi nên ít được các game thủ sử dụng thường xuyên. Một số người chơi sử dụng bài dị chơi BB ngay từ đời 3 để khắc chế những loại quân đánh cung A 1 áo (Vì có chiêng đồng). Tương tự như Phoenician, Roman có thể phát triển trong nhà đồng đội để bơm đồ hỗ trợ cũng là một bài hay thường được áp dụng.

Hoành Phi Kinh
Hello xin chào mọi người tôi là Phi Kinh quản lí của Beat24h.com có đam mê với game, chuyên đi viết blog và sưu tầm Game hay.

Related Articles

Mới nhất