Hướng Dẫn Chơi Quân Shang, Cách Đánh Shang Chuẩn Bài Trong Đế Chế

Quân Shang trong đế chế có giá xin dân rất rẻ, chỉ tốn 35 thực là một lợi thế rất lớn so với các loại quân khác. Đặc điểm này giúp người chơi hiếm khi bị chậm dân, lên đời ổn định và siêu sớm để tạo đột biến kết thúc đối thủ trong thời điểm đầu. Trong thế trận đánh về lâu dài Shang cũng có nhiều lợi thế vì dễ dàng phát triển tay to và sự đa dạng về loại lính. Cùng tìm hiểu cách chơi hiệu quả nhất trong bài viết này.

Shang là nước nào ?

Shang là đế chế có vị trí địa lý nằm ở phía đông bắc của Trung Quốc ngày nay. Tồn tại vào năm 1,600 đến 1,027 trước Công Nguyên và được gọi là triều đại nhà Thương. Nó viết tiếp lịch sử sau nhà Hạ và nhà Chu với vị vua đầu tiên cai trị đất nước là Thành Thang và kết thúc bở vua Trụ sau 30 đời. Về mặt quân sự nhà Thương thường xuyên phải đối mặt với những cuộc xâm lăng từ các nước láng giềng xung quanh đồng thời cũng dẫn quân đi chinh phạt, xâm lược cướp bóc nước khác. Đến đời thứ 30, dưới sụ cai trị tàn ác bạo ngược của mình Trụ Vương khiến chu hầu và đông đảo bộ phân nhân dân phẫn nộ. Cuối cùng dẫn đến kết cục phiến quân nổi dậy tiêu diệt triều đình để mở ra một trang sử mới.

Đế chế Shang

Đặc điểm mạnh yếu của quân Shang

Ưu điểm

  • Giá mua dân rẻ nhất trong game. Chỉ 35 thịt thay vì 50 so với các loại quân trong AOE khác.
  • x2 Máu cho tường thành. Trong luật chơi có thành chòi của Trung Quốc thì Shang là loại quân rất có lợi thế.
  • Đầy đủ nhiều loại lính: Cung R, xọc đơn, ngựa chém, lạc đà, cung A, Horse thần, pháo thần, đạp đôi…
  • Có nâng cấp đầu máu +15% HP.

Nhược điểm

  • Không có lửa và bắn chặn trong nhà công nghệ BC.
  • Không có voi thần và pháo bẹt.
  • Không có loại quân nào là thế mạnh.

Cách đánh quân Shang

Quân Shang đánh gì, cách đánh Cung R Shang chuẩn bài

Lên đời

Bên cạnh Persian ăn thịt nhanh, Palmyran ăn quả nhanh thì Shang là một loại quân có lợi thế ép đời sớm và không thay đổi nhất. Với những loại quân khác người chơi cần có hươu, voi, quả và nhờ vào nhiều vào thế bài, món ăn. trái lại với Shang, do dân rẻ nên thời gian đầu chỉ cần 4 dân ăn thực là đủ xin đều dân. ít khi gặp thực trạng chậm dân hay bài nghèo. Công thức lên đời sớm bạn điều 4 dân đầu đi ăn quả, dân thứ 5,6 dò nhà. Các dân tiếp theo tập trung chuyên sâu chặc gỗ để nhanh gọn phong cách thiết kế BS. Đây là cách đánh cơ bản nhất, trên trong thực tiễn game thủ thường tìm quanh nhà huơu hoặc voi lùa về ăn trước để đóng BS trước. Với cách đánh này bạn sẽ có nhiều gỗ và tăng trưởng tốt hơn .

Phòng thủ

Shang là loại quân lên đời sớm. Tùy tư duy và sở trường thích nghi từng người hoàn toàn có thể lựa chọn cách chơi công phũ phàng hoặc phòng thủ đỉnh điểm. Khi gặp những loại quân thường không có lợi thế, hoàn toàn có thể ép đời sớm chơi ngựa chém hoặc lạc đà thời gian đầu rồi chuyển cung R, xọc đơn. trái lại khi gặp Per, Pal, Yamato, Hit, Assy bạn sẽ gặp bất lợi về chất lượng quân. Vì thế hoàn toàn có thể thủ hù, lên bánh xe đánh 5 BA đánh cung R, ngựa đơn hoặc cung A. Trong team 4-4 Shang là loại quân có năng lực gây đột biến thời gian đầu và tăng trưởng tay to vĩnh viễn. Khi lên 4 thường thì người chơi sẽ lên đạp đôi chơi song mã. Vì horse thần không có lửa nên tính hiệu suất cao không cao .

Hướng dẫn chơi Shang

Tấn Công

Ép dân, ép đồ cao thủ có click đời ở cuối phút thứ 6 hoặc đầu phút thứ 7 để lên đời 2, phút thứ 9 để lên đời 3. Vì vậy bạn tạo ra 1 khoảng cách khá xa so với đối phương nên hoàn toàn có thể chơi lạc đá hoặc ngựa chém tìm dân ngay từ thời gian khởi đầu. Nếu gặp gà bạn hoàn toàn có thể xử lý ván đấu nhanh chóng trong vài phút. Tuy nhiên khi gặp những người ngang cơ chắc như đinh khi cạnh tranh đối đầu với Shang họ sẽ bo nhà, tăng cấp bánh xe để chạy dân hoặc có những giải pháp khắc chế. Vì vậy game thủ cần linh động giải quyết và xử lý và đưa ra những miếng đánh đáp trả cho tương thích nhất. Khi đánh chém gặp thủ hù phải nhanh gọn lên bánh xe, xin 1-2 cung R tương hỗ bắn phù thủy là đủ. Gặp đối phương bo kín nhà hoàn toàn có thể đem 2 dân đang BA công cung T hoặc xin luôn cẩu đá phá nhà. Trong team 4-4 hoàn toàn có thể theo hướng tăng trưởng tay to hoặc bơm đồ cho đồng đội .

Cao thủ solo Shang

Ở Việt Nam không thể kể đến Chim Sẻ Đi Nắng, Hồng Anh là 2 game thủ hàng đầu trong thể loại Solo Shang. Đây là thể loại sở trường của các game thủ Trung Quốc vì vậy quy tụ rất nhiều anh hùng hảo hán, bao gồm: Shenlong, Tiểu Thủy Ngư, Đỗ Thánh, Chiến Tướng, Sơ Luyến, Võ Lực, Dai Dai, Minh Nhật, Mỹ Tịch…

Hoành Phi Kinh
Hello xin chào mọi người tôi là Phi Kinh quản lí của Beat24h.com có đam mê với game, chuyên đi viết blog và sưu tầm Game hay.

Related Articles

Mới nhất