Sự khác biệt giữa dấu trang và mục yêu thích trong safari là gì 2021

Chúng tôi thường cảm thấy như lưu lại một website quan trọng để truy vấn nhanh hơn sau này. May mắn thay, tổng thể những loại trình duyệt được cho phép chúng tôi lưu lại những link. Tuy nhiên, mỗi khác nhau trong công dụng của nó. Chẳng hạn, trong khi 1 số ít phân phối tiện ích đồng nhất hóa cho dấu trang để xem chúng trên những thiết bị, thì 1 số ít khác thì không .

Tương tự, một số trình duyệt đi trước một bước và cung cấp các tính năng bổ sung liên quan đến dấu trang. Lấy trường hợp trình duyệt Safari trên iPhone, iPad và macOS. Bạn nhận được ba tính năng lưu liên kết – Thêm vào danh sách đọc, thêm dấu trang và thêm vào mục yêu thích.

Là một người dùng, nó hoàn toàn có thể gây nhầm lẫn về việc nên sử dụng cái nào và khi nào. Vì vậy, ở đây chúng tôi là để xử lý yếu tố của bạn. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ cho bạn biết sự độc lạ giữa dấu trang và mục thương mến trong Safari. Là một mẹo thưởng, bạn cũng sẽ biết về list đọc .
Hãy khởi đầu ngay .

Khái niệm cơ bản về Dấu trang và Yêu thích

Các dấu trang trên tính năng Safari giống như bất kể trình duyệt nào khác – bạn lưu những link trong đó. Đối với tổ chức triển khai tương thích, bạn hoàn toàn có thể tạo những thư mục khác nhau dưới dấu trang để phân loại những link của bạn. Chẳng hạn, bạn hoàn toàn có thể có những link công nghệ tiên tiến của mình trong một thư mục, những link thể thao trong một thư mục khác, v.v.
Favorites là một thể loại được triển khai dưới dấu trang. Bạn hoàn toàn có thể gọi nó là một loại thư mục ghi lại đặc biệt quan trọng được ban tặng với những độc quyền nhất định .

Nơi tìm dấu trang và yêu thích

Vì Favorites chỉ là một trong những hạng mục cho dấu trang, bạn sẽ tìm thấy nó ngay dưới Dấu trang. Nhấn vào hình tượng dấu trang để xem những thư mục khác nhau, gồm có cả Mục thương mến .

Đặc sản yêu thích

Điều làm cho những link trong hạng mục yêu thích trở nên đặc biệt quan trọng là chúng có sẵn trên màn hình hiển thị chính của Safari. Đó là, những link trong mục yêu quý hiển thị dưới dạng những phím tắt khi bạn mở một tab mới trong trình duyệt Safari. Nhờ đó, bạn hoàn toàn có thể truy vấn 1 số ít website nhất định chỉ bằng một hoặc hai lần nhấn .

Đối với người không quen, chạm vào hình tượng ngoài cùng bên phải và nhấn hình tượng thêm để mở tab mới .

Hoặc, chạm và giữ hình tượng ngoài cùng bên phải và chọn tab Mới từ menu .

Ngoài ra trên

Microsoft Edge vs Safari: Có gì hay nhất trên iOS

Có yêu thích hỗ trợ thư mục con không

Vâng. Thư mục yêu dấu, tựa như như bất kể thư mục dấu trang nào khác thừa kế toàn bộ những tính năng của dấu trang. Đó là, bạn cũng hoàn toàn có thể tạo những thư mục con trong đó. Tuy nhiên, chỉ thư mục chính sẽ Open trên màn hình hiển thị tab mới. Bạn phải nhấn vào nó để hiển thị những link khác .

Sắp xếp liên kết

Tương tự như dấu trang, bạn không nhận được những tùy chọn sắp xếp như bảng vần âm, được truy vấn nhiều nhất, v.v. trong mục yêu thích. Bạn phải tự kéo và chuyển dời những link để biến hóa vị trí của chúng trong list. Để làm như vậy, chạm vào nút Chỉnh sửa, sau đó kéo hình tượng ba thanh .

Tuy nhiên, vì những mục yêu thích cũng có sẵn trên màn hình hiển thị tab mới, bạn cũng hoàn toàn có thể đổi khác vị trí của chúng. Chỉ cần chạm, giữ và kéo đến một vị trí mới. Sự biến hóa vị trí sẽ được phản ánh dưới Dấu trang .

Ưu điểm và hạn chế của việc sử dụng yêu thích

Nếu bạn không thích tên của thư mục yêu thích vì 1 số ít nguyên do, bạn không hề làm gì về nó. Đó là chính bới thư mục không hề được đổi tên .
Ngoài ra, không có số lượng giới hạn lớn trong việc sử dụng thư mục yêu thích vì nó có tổng thể những tính năng của dấu trang. Tuy nhiên, có một điểm yếu kém là bất kể điều gì bạn thêm vào mục yêu thích sẽ hiển thị trên màn hình hiển thị tab mới, đó cũng là lợi thế của nó .

Khi nào nên sử dụng Favorites và Bookmarks

Sử dụng mục yêu quý để lưu những link mà bạn truy vấn hàng ngày hoặc liên tục. Ví dụ : nếu bạn là người đọc liên tục của, bạn nên thêm nó vào mục yêu thích. Tương tự, nếu bạn kiểm tra 1 số ít website tin tức hàng ngày, mục yêu thích sẽ là một nơi tuyệt vời để thêm nó .
Đừng lấp đầy những mục yêu quý bằng những link mà bạn sẽ sử dụng một lần trong một thời hạn. Đối với những link như vậy, sử dụng dấu trang thông thường hoặc tạo một thư mục riêng dưới dấu trang .

Ngoài ra trên

# máy tính

Nhấn vào đây để xem trang bài viết so sánh của chúng tôi

Tiền thưởng: Danh sách đọc trong Safari là gì

Nhấn vào đây để xem trang bài viết so sánh của chúng tôiNhư tên cho thấy, list đọc chứa toàn bộ những link mà bạn muốn đọc trong tương lai. Bạn hoàn toàn có thể thêm những mục, đọc chúng sau, và sau đó xóa khỏi list một khi bạn đã đọc chúng .
Danh sách đọc khác với cả dấu trang và mục yêu thích. Mặc dù trước kia có những link mà bạn hoàn toàn có thể cần ở đâu đó trong tương lai, những shop sau tiếp tục truy vấn những website. trái lại, list đọc là nơi chứa những link đến những website chỉ hoàn toàn có thể đọc được một lần .
Chắc chắn, bạn hoàn toàn có thể tạo một thư mục mới dưới dấu trang và thêm những link như vậy trong đó. Nhưng, bạn sẽ không nhận được tính năng theo dõi list đọc. Đó là, nó giữ một tab trên những bài viết mà bạn đã đọc và những bài chưa được đọc .

Hơn nữa, không riêng gì list đọc thêm link website mà còn lưu bản sao của hàng loạt trang. Vì vậy, ngay cả khi bạn không có internet, bạn vẫn hoàn toàn có thể đọc ngoại tuyến .
Danh sách đọc là lý tưởng cho những tin tức và bài viết dài mà bạn không hề đọc nhanh khi bạn vấp phải chúng vì số lượng văn bản. Vì vậy, bạn lưu chúng để đọc khi bạn có thời hạn .

Mẹo nhanh để quản lý dấu trang trong Safari

Dưới đây là một số ít mẹo có ích để sử dụng dấu trang trong Safari .

  • Trên màn hình Dấu trang, hãy vuốt xuống để hiển thị thanh tìm kiếm. Sử dụng nó để tìm dấu trang của bạn một cách nhanh chóng.
  • Vuốt sang trái trên bất kỳ mục nào trong dấu trang, mục yêu thích và danh sách đọc để xóa nó.
  • Bạn cũng có thể tạo một thư mục bên trong thư mục con.
  • Trên màn hình tab mới, chạm và giữ một phím tắt liên kết để chỉnh sửa hoặc xóa nó.
Ngoài ra trên

Cách đồng bộ hóa dấu trang iPhone với PC

Sử dụng chúng một cách khôn ngoan

Bây giờ bạn đã biết sự độc lạ giữa ba tùy chọn tiết kiệm ngân sách và chi phí, đã đến lúc sử dụng chúng một cách hiệu suất cao. Để tóm tắt, sử dụng dấu trang cho những link dài hạn, mục yêu quý cho những link sử dụng hàng ngày và list đọc để đọc những bài viết sau .
Tiếp theo : Thích chính sách tối ? Bạn muốn nó trên trình duyệt Safari của bạn ? Dưới đây là hai cách để làm cho trình duyệt Safari của bạn tối .

Hoành Phi Kinh
Hello xin chào mọi người tôi là Phi Kinh quản lí của Beat24h.com có đam mê với game, chuyên đi viết blog và sưu tầm Game hay.

Related Articles

Mới nhất