Đâu là sự khác biệt giữa Facebook Profile, Page và Group?

Facebook Profile là những gì mà bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến khi ai đó sử dụng mạng xã hội này. Đó là một thông tin tài khoản cá thể cho một người dùng với tên thật .
Với Profile, bạn hoàn toàn có thể liên kết với mọi người bằng cách thêm họ vào bạn hữu hoặc theo dõi họ ( tối đa 5.000 người ) ; san sẻ trạng thái, ảnh, video, link với bè bạn hoặc người theo dõi ; đăng nhận xét và san sẻ nội dung trong thông tin tài khoản đến bạn hữu hoặc gửi tin nhắn riêng tư qua Facebook Messenger ; tham gia Page và Group ; và thiết lập Page hoặc Group riêng .
Đâu là sự khác biệt giữa Facebook Profile, Page và Group? - ảnh 1

Profile được Facebook thiết kế dành cho người dùng muốn tham gia mạng xã hội này

Tuy nhiên cũng có 1 số ít người thiết lập Profile như thể thông tin tài khoản cho doanh nghiệp của họ hoặc một số ít mục tiêu khác, điều mà Facebook không hề mong ước bởi Profile dành cho người thực chứ không phải một shop .

Page

Page có quy mô hoạt động giải trí như Profile nhưng được tăng trưởng theo dạng lan rộng ra hơn. Nó hoàn toàn có thể dành cho một shop cafe, shop bán xe hơi, rạp chiếu phim … Nếu bạn đang tìm kiếm cách thiết lập sự hiện hữu trên Facebook của một doanh nghiệp, tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ hay tựa như thì Page là những gì bạn cần đến .
Đến với Page, bạn hoàn toàn có thể triển khai những việc như được cho phép mọi người liên kết với mình bằng cách like Page đó ; san sẻ bài đăng mà những người theo dõi Page hoàn toàn có thể thấy ; nhận xét bài viết trên Page của bạn ; vấn đáp tin nhắn gửi đến Page ; chạy quảng cáo …
Đâu là sự khác biệt giữa Facebook Profile, Page và Group? - ảnh 2

Người dùng hoàn toàn có thể tạo ra những Page để tiếp thị một shop hoặc nội dung nào đó

Dĩ nhiên còn có những tính năng khác nhưng những điều nói trên là quan trọng nhất. Bạn cần có Profile riêng trên Facebook để thiết lập Page, mặc dầu bạn không cần phân phối thông tin công khai minh bạch .

GroupMột Group trên Facebook gần giống với một forum hội đồng hơn là Profile hoặc Page. Tùy thuộc vào cách Group được tạo ra mà nó hoàn toàn có thể được mở cho bất kể ai trên Facebook hoặc chỉ một vài lựa chọn. Hầu hết những Group dành cho những người có sở trường thích nghi chung hoặc thành viên câu lạc bộ .
Với Group, những thành viên hoàn toàn có thể triển khai những điều như đăng thông tin lên Group ; nhận xét về bài đăng trên Group và tương tác với những thành viên khác ; cũng như rao bán một loại sản phẩm gì đó .
Đâu là sự khác biệt giữa Facebook Profile, Page và Group? - ảnh 3

Group là nơi những thành viên hoàn toàn có thể trao đổi và tìm hiểu và khám phá thông tin về yếu tố nào đó

Bạn cần một Profile cá thể để thiết lập Group. Và chính bới bạn là quản trị viên của Group nên những thông tin hoàn toàn có thể không cần phải san sẻ công khai minh bạch .

Lựa chọn nào phù hợp?

Nếu muốn làm bất kể điều gì trên Facebook, bạn cần Profile. Tốt nhất nên đặt Profile với tên thật ngay cả khi bạn không có dự tính sử dụng nó để quản trị Page và Group. Nếu Facebook biết bạn đang sử dụng tên giả, thông tin tài khoản trọn vẹn hoàn toàn có thể bị chặn .

Nếu muốn thiết lập một cách để doanh nghiệp kết nối với mọi người thì bạn cần Page. Nếu sở hữu một doanh nghiệp thực sự, bạn có thể liệt kê vị trí và thời gian mở cửa. Nếu là nhà cung cấp dịch vụ như chụp ảnh cưới hoặc băng nhạc, đó là cách để mọi người liên hệ với bạn.

Trong trường hợp nỗ lực kiến thiết xây dựng một hội đồng hoặc quản trị một câu lạc bộ, bạn cần đến Group trên Facebook. Trên đây, mọi người đều bình đẳng và hoàn toàn có thể tương tác với nhau .
Lưu ý là bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể chiếm hữu nhiều Page và Group khác nhau, thậm chí còn cả khi chúng trùng lặp nhau .

Hoành Phi Kinh
Hello xin chào mọi người tôi là Phi Kinh quản lí của Beat24h.com có đam mê với game, chuyên đi viết blog và sưu tầm Game hay.

Related Articles

Mới nhất