Cảm biến con quay hồi chuyển là gì? Dùng để làm gì trong điện thoại?

Khi đọc những bài viết, thông tin về công nghệ trên điện thoại, laptop, ta thỉnh thoảng sẽ bắt gặp cụm từ Cảm biến con quay hồi chuyển, hay trong tiếng Anh gọi là Gyroscope. Nghe có vẻ khá xa lạ đối với chúng ta. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem cảm biến con quay hồi chuyển (Gyroscope) là gì và nó hoạt động ra sao trong chiếc điện thoại của bạn nhé!

1. Cảm biến con quay hồi chuyển là gì?

– Khái niệm

Cảm biến con quay hồi chuyển có tên tiếng Anh là Gyroscope, thường được những người trong ngành gọi tắt là cảm biến Gyro. Nó là một thiết bị có công dụng ứng dụng nguyên tắc bảo toàn mô men động lượng để đo đạc hoặc duy trì phương hướng.

Thực chất ta có thể hiểu đơn giản, cảm biến con quay hồi chuyển là một bánh xe hay đĩa quay có trục quay tự do theo mọi hướng. Người ta dùng nó để đo vận tốc góc rất lớn của những vật trong không gian và qua đó phát hiện những thay đổi để kịp thời điều chỉnh sự cân bằng của vật.

Cảm biến con quay hồi chuyển Gyroscope

Cảm biến con quay hồi chuyển Gyroscope

– Nguyên lý hoạt động

Sử dụng bộ cảm ứng tần suất, con quay hồi chuyển hoàn toàn có thể phát hiện những hoạt động xoay cũng như hướng góc nghiêng của thiết bị để có những phản ứng thích hợp .

Hãy xem qua video dưới đây để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của Con quay hồi chuyển Gyroscope nhé:

2. Cảm biến con quay hồi chuyển dùng để làm gì trên smartphone?

Ngoài những món đồ mà ta từng bắt gặp trong đời sống sử dụng nguyên lý của con quay hồi chuyển như yo-yo, con cù quay bằng gỗ,… nó còn được ứng dụng vào làm cảm biến trong công nghệ. Chẳng hạn như:

– La bàn

Khi kết hợp con quay hồi chuyển với gia tốc kế trong các thiết bị di động, nó đã trở thành một chiếc la bàn điện tử tiện dụng giúp bạn có thể định hướng ở mọi lúc mọi nơi. Chiếc la bàn này có độ nhạy và độ chính xác vô cùng cao, không bị ảnh hưởng bởi từ trường xung quanh.

La bàn từ con quay hồi chuyển này rất hữu dụng, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể dùng nó để xác lập phương hướng ngay trên điện thoại thông minh của mình, đặc biệt quan trọng trong dò tìm đường đi trải qua những map như Google Maps .

Có thể bạn quan tâm:

  • Cảm biến la bàn là gì? Tìm hiểu công dụng và độ chính xác của cảm biến

La bàn trên điện thoại ứng dụng cảm biến con quay hồi chuyển

La bàn trên điện thoại cảm ứng ứng dụng cảm ứng con quay hồi chuyển

– Ứng dụng vào game

Ngày trước khi chơi game trên những thiết bị mưu trí, bạn phải sử dụng những phím ảo được thiết lập sẵn để tinh chỉnh và điều khiển nhân vật trong game vận động và di chuyển. Nhưng với sự ứng dụng của cảm ứng con quay hồi chuyển ngày này, bạn chỉ cần nghiêng nhẹ thiết bị của mình theo hướng cần tinh chỉnh và điều khiển thì những nhân vật trong đó sẽ tự hoạt động theo hướng bạn muốn. Trải nghiệm chơi game sẽ thực, và ” phê ” hơn khi nào hết .Một số game có ứng dụng công nghệ tiên tiến Con quay hồi chuyển Gyroscope : PUBG mobile ; những game PS4, V ita, …

3. Gyroscope PUGB là gì?

– Khái niệm

Gyroscope PUGB là công nghệ ứng dụng cảm biến con quay hồi chuyển trên game PUGB, để giúp người chơi dễ dàng xác định mục tiêungắm chính xác hơn, bên cạnh đó còn giúp kiểm soát độ giật của súng khi bắn. Rất khó để điều khiển những yếu tố này mặc dù thông thường đây là các thao tác cơ bản.

Cụ thể con quay hồi chuyển giúp người chơi thay đổi hướng ngắm lên xuống hoặc qua hai bên mà không cần phải sử dụng các phím ảo trên màn hình. Ngoài ra cảm biến con quay giúp nhận diện đồng bộ hướng màn hình theo chuyển động của thiết bị.

– Cách bật và sử dụng

+ Bước 1: Cài đặt > Cơ bản > Cảm biến con quay (Luôn bật hoặc Mở ống ngắm).

Luôn bật : Bật mọi lúc .Mở ống ngắm : Chỉ bật khi nhân vật mở ống ngắm băn .

Vào Cài đặt để thiết lập cảm biến con quay

Vào Cài đặt để thiết lập cảm ứng con quay

+ Bước 2: Chọn Độ nhạy > Chỉnh các thông số.

Chỉnh các thông số cảm biến

Chỉnh những thông số kỹ thuật cảm ứng

+ Bước 3: Bắt đầu chơi.

4. Điện thoại nào có cảm biến con quay hồi chuyển?

Hiện nay hầu hết smartphone xuất hiện trên thị trường đều được trang bị bộ cảm ứng con quay hồi chuyển vì tính ứng dụng cao của nó. Ngoài những công dụng đã kể trên, nó còn có vai trò quan trọng là giúp xu thế màn hình hiển thị của thiết bị theo hoạt động cầm của người dùng .Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra xem thiết bị của mình có được trang bị con quay hồi chuyển hay không bằng cách sử dụng ứng dụng Sensor Test. Sau khi tải app bạn sẽ xem được những thông số kỹ thuật về cảm ứng, điện thoại cảm ứng của bạn có cảm ứng khi mục Gyroscope hiện chấm xanh .Xem chi tiết cụ thể cách kiểm tra tại : Điện thoại nào tương hỗ cảm ứng con quay hồi chuyển ? Cách bật gyroscope

Ứng dụng Sensor Test

Ứng dụng Sensor Test

Một số mẫu điện thoại đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động: Hi vọng bài viết trên đây đã cung ứng cho bạn thêm thông tin có ích về Cảm biến con quay hồi chuyển. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại .

24.608 lượt xem

Source: https://beat24h.com
Category: AOE

Hoành Phi Kinh
Hello xin chào mọi người tôi là Phi Kinh quản lí của Beat24h.com có đam mê với game, chuyên đi viết blog và sưu tầm Game hay.

Related Articles

Mới nhất