Bảng ngọc và Lên đồ Kai’Sa (2021)

Bạn đang tìm một xạ thủ có đủ sức mạnh “gồng gánh” cả team đi tới chiến thắng, vậy thì Kai’Sa – Ái Nữ Hư Không sẽ là một lựa chọn rất phù hợp. Sau đây mời bạn tham khảo bài viết cách chơi Kai’Sa mùa 11 toàn tập từ A-Z, bảng ngọc và cách lên đồ Kai’Sa (2021) của chúng tôi.

Cách chơi Kai'Sa - Bảng ngọc và Lên đồ Kai'Sa

Cách cộng bảng ngọc Kai’Sa mùa 11

Bảng ngọc Kai’Sa Khô Máu với Mưa Kiếm

Bảng ngọc Kai'Sa Khô Máu với Mưa Kiếm

Nếu bạn muốn chơi Kai’Sa khô máu với đối phương mạnh nhất, hãy lựa chọn Ngọc Siêu Cấp là Mưa Kiếm ở hệ Áp Đảo. Nó có tác dụng tăng thêm tới 110% Tốc độ cho 3 đòn đánh thường lên tướng, qua đó giúp cô nàng Kai’Sa kích nổ nội tại rất nhanh. Hơn nữa, vào cuối game Mưa Kiếm còn cho phép tạm thời vượt qua cả giới hạn 2.5 Tốc độ đánh.

Còn 3 viên ngọc nhỏ bạn nên chọn là :

 • Vị Máu hồi một lượng máu nhỏ khi tấn công tướng địch, giúp trụ đường tốt hơn.
 • Thu Thập Nhãn Cầu khi tham gia hạ gục tăng thêm sức mạnh thích ứng.
 • Thợ Săn Tham Lam khi tham gia hạ gục nhận thêm khả năng hồi máu theo sát thương kỹ năng.

Tiếp theo bên hệ ngọc phụ bạn nên lấy là Chuẩn Xác với 2 viên ngọc nhỏ là :

 • Hiện Diện Trí Tuệ giúp nhận thêm tối đa tới 500 năng lượng, kết hợp rất tốt với nhu yếu phẩm Thần Kiếm Muramana của Kai’Sa. Hơn nữa, bạn còn được hồi 20% năng lượng khi tham gia hạ gục.
 • Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh khi tham gia hạ gục nhận thêm tốc độ đánh.

Bảng ngọc Kai’Sa Hồi Phục với Bước Chân Thần Tốc

Bảng ngọc Kai'Sa Hồi Phục với Bước Chân Thần Tốc

Trường hợp gặp phải một kèo khó với cặp xạ thủ tương hỗ đối phương cấu rỉa mạnh, bạn hãy xem xét lựa chọn Ngọc Siêu Cấp là Bước Chân Thần Tốc ở hệ Chuẩn Xác, giúp tăng năng lực hồi sinh và vận tốc chuyển dời để có quá trình đi dường dễ thở hơn. Còn những viên ngọc nhỏ và hệ ngọc phụ bạn lựa chọn tương tự như như trên.

Lấy phép hỗ trợ cho Kai’Sa

( # 1 ) Tốc Biến + Hồi Máu

Phép bổ trợ cho Kai'Sa

( # 2 ) Tốc Biến + Thanh Tẩy

Phép bổ trợ cho Kai'Sa

Tất nhiên khi chơi vị trí quan trọng luôn bị cả team đối phương nhắm tới như xạ thủ, Tốc Biến là phép hỗ trợ bắt buộc phải có rồi. Nó giúp bạn thoát khỏi những lần gank của rừng đối phương và giữ vị trí tốt hơn trong giao tranh. Phép hỗ trợ thứ hai bạn xem xét giữa :

 • Lựa chọn Hồi Máu để bảo vệ bản thân cũng như giao tranh 2vs2 ở đường dưới tốt hơn.
 • Hoặc lựa chọn Thanh Tẩy khi bạn ngại các vị tướng team địch có kỹ năng khống chế mạnh như Leona, Annie, Sejuani,…

Cách lên đồ Kai’Sa mùa 11

Nhu yếu phẩm cho Kai’Sa

Nhu yếu phẩm cho Kai'Sa

Cách lên đồ Kai’Sa Chuẩn

Cách lên đồ Kai'Sa Chuẩn

Trang bị trường hợp cho Kai’Sa

Trang bị tình huống cho Kai'Sa

Cách lên đồ cho Kai’Sa có thể nói là đa dạng nhất trong các tướng xạ thủ Liên Minh Huyền Thoại, cô nàng có thể lên đồ theo hướng AD hay AP đều có điểm mạnh riêng.

Cach lên đồ Kai’Sa chuẩn AD là mua các nhu yếu phẩm trước theo thứ tự là Móc Diệt Thủy Quái, Giày Cuồng Nộ, Súng Hải Tặc, tiếp theo đến hai trang bị Cuồng Cung Runaan và Vô Cực Kiếm. Kai’Sa AD sẽ gây được sát thương theo thời gian trong giao tranh tốt hơn rất nhiều, tuy nhiên với tầm đánh ngắn thì bạn sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm. Và nếu lên đồ Kai’Sa AD thì chỉ nâng cấp được 2 kỹ năng là Cơn Mưa Icathia (Q) Kai'Sa Cơn Mưa Icathia và Tích Tụ Năng Lượng (E) Kai'Sa Tích Tụ Năng Lượng mà thôi.

Bạn có thể lựa chọn trang bị Nanh Nashor, Mũ Phù Thủy Rabadon và Đồng Hồ Cát Zhonya nếu lên đồ Kai’Sa theo hướng AP. Bạn sẽ nâng cấp được thêm cả kỹ năng Tia Truy Kích (W) Kai'Sa Tia Truy Kích, giúp Kai’Sa có thể an toàn đứng bên ngoài liên tục bắn những Tia Truy Kích (W) cực kỳ thốn vào đội hình đối phương.

Cách cộng kỹ năng và kiến thức Kai’Sa mùa 11

Bảng thứ tự cộng điểm kiến thức và kỹ năng cho Kai’Sa

Cách cộng kỹ năng Kai'Sa

Tất nhiên bạn nên tăng cấp tối đa kiến thức và kỹ năng Cơn Mưa Icathia ( Q. ) tiên phong vì nó là nguồn sát thương chính của Kai’Sa, vừa để dọn lính vừa để dồn sát thương tướng địch. Nếu lên đồ theo hướng Kai’Sa AD, bạn tăng cấp tối đa kỹ năng và kiến thức Tích Tụ Năng Lượng ( E ) thứ hai để nhận thêm vận tốc đánh. Còn nếu bạn lên đồ theo hướng Kai’Sa AP, bạn nên tăng cấp tối đa kỹ năng và kiến thức Tia Truy Kích ( W ) trước để có thêm sát thương kỹ năng và kiến thức.

Chiêu cuối Bản Năng Sát Thủ (R) Kai'Sa Bản Năng Sát Thủ bạn lấy đúng theo cấp độ 6, 11, 16.

Bộ kiến thức và kỹ năng của Kai’Sa

Kỹ năng Kai'Sa Vỏ Bọc Cộng Sinh (P)

Kỹ năng Kai'Sa Cơn Mưa Icathia (Q)

Kỹ năng Kai'Sa Tia Tuy Kích (W)

Kỹ năng Kai'Sa Tích Tụ Năng Lượng (E)

Kỹ năng Kai'Sa Bản Năng Sát Thủ (R)

Ưu và điểm yếu kém của Kai’Sa

Ưu và nhược điểm của Kai'Sa

Ưu điểm

 • Late game rất mạnh.
 • Khả năng dồn sát thương 1 mục tiêu tốt.
 • Dọn lính nhanh với Cơn Mưa Icathia (Q) .
 • Lối chơi và lên trang bị đa dạng.

Nhược điểm

 • Hoàn toàn không có CC.
 • Hơi yếu vào đầu game.
 • Tầm đánh ngắn (525).
 • Dễ bị bắt trong giao tranh tổng.

Các mẹo khi chơi Kai’Sa

Các mẹo khi chơi Kai'Sa

1. Các hiệu ứng bất động của liên minh đứng gần Kai’Sa cũng đặt những điểm cộng dồn Điện Dịch, tuy nhiên họ không hề kích nổ được.

2. Kỹ năng Cơn Mưa Icathia (Q) sẽ tự động chia sát thương cho những mục tiêu đứng gần Kai’Sa. Vì vậy, bạn hãy lựa sử dụng lúc tướng địch đứng một mình để khiến hắn ăn trọn tất cả các tia sát thương.

3. Kỹ năng Tia Truy Kích ( W ) đã tăng cấp được hoàn trả 70 % hồi chiêu khi trúng tướng địch. Vì vậy, bạn hãy cố gắng nỗ lực nhắm bắn thật chuẩn xác.

4. Không chỉ đòn đánh thường của Kai’Sa mới kích nổ được nội tại, kỹ năng và kiến thức Tia Truy Kích ( W ) cũng hoàn toàn có thể. 5. Các đòn đánh thường cộng thêm từ trang bị Cuồng Đao Guinsoo và Cuồng Cung Runaan cũng được tính để giảm hồi chiêu kỹ năng và kiến thức Tích Tụ Năng Lượng ( E ), giúp bạn thả diều đối phương tốt hơn. 6. Chiêu cuối Bản Năng Sát Thủ ( R ) hoàn toàn có thể lao đến bất kể vị trí nào trong một vòng tròn khá lớn quanh tiềm năng bị dính Điện Dịch. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể chọn điểm bay vào sao cho hài hòa và hợp lý nhất.

Cách combo Kai’Sa hiệu suất cao

Cách combo Kai'Sa hiệu quả

Combo # 1 : ( W ) + ( A ) + ( Q. ) + ( 2A )

Đây là combo cơ bản để trao đổi chiêu thức với đối phương trong quá trình đi đường. Bạn bắn Tia Truy Kích ( W ) đặt 2 điểm Điện Dịch trước, sau đó đánh thường 3 cái kích nổ nội tại và đồng thời bồi thêm được một kiến thức và kỹ năng Cơn Mưa Icathia ( Q. ) nữa.

Combo # 2 : ( E ) + ( A ) + ( Q. ) + ( AA ) + ( W )

Khi Kai’Sa xanh hơn đối phương, combo này dùng để bắt lẻ rất hiệu suất cao. Đầu tiên bạn núp trong bụi dùng kiến thức và kỹ năng Tích Tụ Năng Lượng ( E ) vòng ra sau sống lưng đối phương ( nếu được tăng cấp có Vô Hình thì càng tốt ), đánh thường và bồi thêm kỹ năng và kiến thức Cơn Mưa Icathia ( Q. ), khi đối phương không chịu nổi quay đầu bỏ chạy thì bắn Tia Truy Kích ( W ) kích nổ nội tại để kết thúc hắn.

Combo # 3 : ( W ) + ( R ) hoặc ( A ) + ( R )

Bất kể là đối phương bị dính điện dịch từ Tia Truy Kích ( W ) hay đòn đánh thường của Kai’Sa, bạn cũng hoàn toàn có thể dùng chiêu cuối Bản Năng Sát Thủ ( R ) để ngay lập tức lao tới và tiễn hắn đi nốt quãng đường còn lại.

Combo Full Dame : ( W ) + ( E ) + ( R ) + ( A ) + ( Q. ) + ( AA )

Cuối cùng là combo gây nhiều sát thương nhất cho Kai’Sa, giúp bạn solo 1 vs1 rất tốt. Đầu tiên bạn bắn Tia Truy Kích ( W ) đặt điểm Điện Dịch lên tiềm năng trước, gồng kỹ năng và kiến thức Tích Tụ Năng Lượng ( E ) lấy vận tốc đánh rồi dùng chiêu cuối Bản Năng Sát Thủ ( R ) bay vào, ở đầu cuối là xõa những đòn đánh thường và kỹ năng và kiến thức Cơn Mưa Icathia ( Q. ) cho tới khi có được mạng hạ gục.

Cách chơi Kai’Sa mùa 11

Cách chơi Kai'Sa

Giai đoạn đi đường

Giai đoạn đầu game khi chơi Kai’Sa thì việc nỗ lực farm lính vẫn là ưu tiên số 1, mua được trang bị Kiếm Manamune ( 2400G ) để tích nguồn năng lượng tăng cấp lên Thần Kiếm Muramana càng sớm càng tốt. Và rất may Kai’Sa là mẫu xạ thủ farm lính rất tốt với kỹ năng và kiến thức Cơn Mưa Icathia ( Q. ) và đòn đánh tay được cộng sát thương phép từ nội tại.

Cách chơi Kai'Sa - Giai đoạn đi đường

Tùy thuộc vào tướng tương hỗ đi cùng bạn có nhiều khống chế hay không, bạn hoàn toàn có thể giao tranh 2 vs2 sòng phẳng với cặp đôi đường dưới của đối phương. Còn nếu thế trận không được thuận tiện, bạn hãy cố gắng nỗ lực đóng băng lính bằng cách chỉ last hit quân lính thôi. Khi đối phương cứ liên tục đẩy đường và chèn ép bạn như vậy, rất thuận tiện để gọi người đi rừng xuống gank và tiễn chúng lên bảng.

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa game khi đã tăng cấp được lên trang bị Thần Kiếm Muramana và mua được Giày Cuồng Nộ, Cuồng Đao Guinsoo, Kai’Sa đã hoàn toàn có thể tăng cấp được 2 kỹ năng và kiến thức chính là Cơn Mưa Icathia ( Q. ) và Tích Tụ Năng Lượng ( E ). Đây là thời gian cô nàng mở màn thể hiển được sức mạnh của mình. Bạn trọn vẹn có năng lực dồn sát thương hạ gục rất nhanh những tiềm năng mỏng mảnh, đừng ngần ngại như lúc đầu game mà hãy chuyển sang nắm thế dữ thế chủ động cho mình.

Cách chơi Kai'Sa - Giai đoạn giữa game

Và Kai’Sa cũng hoàn toàn có thể bay đến phối hợp với tiềm năng giao tranh quanh khu vực hang Rồng rất tốt với combo kiến thức và kỹ năng Tia Truy Kích ( W ) + Bản Năng Sát Thủ ( R ).

Giai đoạn cuối game

Về cuối game khi đã full trang bị thì mới đúng là thời gian mà Kai’Sa thực sự tỏa sáng. Với lượng sát thương khổng lồ theo Xác Suất máu, chỉ cần được bắn trong giao tranh thì cô nàng hoàn toàn có thể tiễn toàn bộ những đối thủ cạnh tranh lên bảng tập đếm, kể cả những tướng địch trâu bò nhất. Tuy nhiên, Kai’Sa là một xạ thủ có tầm đánh ngắn nên bạn sẽ phải nỗ lực giữ vị trí thật tốt.

Cách chơi Kai'Sa - Giai đoạn cuối game

Khi nào nên lựa chọn chơi Kai’Sa

Chúng tôi sẽ liệt ra list 3 tướng hoàn toàn có thể gây khó khăn vất vả cho Kai’Sa cùng 3 tướng hoàn toàn có thể phối hợp tốt với cô nàng. Bạn chú ý quan tâm đây chỉ là list chủ quan, trọn vẹn chỉ mang tích chất tìm hiểu thêm.

Gây khó khăn vất vả

Gây khó khăn cho Kai'Sa

Như đã nói, Kai’Sa là xạ thủ có tầm đánh ngắn ( 525 ) nên khi đi đường sẽ rất ngại những xạ thủ có vừa có kiến thức và kỹ năng cấu rỉa máu mạnh lại vừa có sải tay dài như Caitlyn ( 650 ) và Ashe ( 600 ). Mẫu xạ thủ không có kiến thức và kỹ năng chạy trốn như Kai’Sa khi dính phải Bàn Tay Hỏa Tiễn ( Q. ) của Blitzcrank thì năng lực nằm xuống là rất cao. Hơn nữa, Kai’Sa phải vào gần để last hit lính nên sẽ luôn phải chịu một áp lực đè nén lớn từ những pha kéo của đối phương.

Phối hợp tốt

Phối hợp tốt với Kai'Sa

Leona, Nautilus và Thresh : Những vị tướng tương hỗ có càng nhiều hiệu ứng khống chế sẽ càng phối hợp tốt với Kai’Sa, vì họ hoàn toàn có thể giúp cô nàng đặt thêm những điểm Điện Dịch để kích nổ nội tại nhanh hơn.

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Cách chơi Kai’Sa mùa 11 toàn tập từ A-Z | Bảng ngọc và Lên đồ Kai’Sa (2021)”, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn suôn sẻ trên Summoner’s Rift ! ! !

Hoành Phi Kinh
Hello xin chào mọi người tôi là Phi Kinh quản lí của Beat24h.com có đam mê với game, chuyên đi viết blog và sưu tầm Game hay.

Related Articles

Mới nhất