Notepad ++ Là Gì? Các Tính Năng Của Nó

Notepad + + Là Gì ? Các Tính Năng Của Nó

Notepad ++ là gì?

Nó là một ứng dụng soạn thảo đa tính năng, thông dụng được những webmaster trên quốc tế tin dùng

Notepad++ là một phần mềm soạn thảo mã nguồn hoàn toàn miễn phí hỗ trợ đa ngôn ngữ lập trình, hoạt động trong môi trường Microsoft Windows. Ngoài ra, Notepad++ là thay thế hoàn hảo cho Notepad cổ điển xưa, không những về mặt tính năng mà cả về giao diện tương tác đều cho thấy sự đẳng cấp vượt bậc.

Notepad + + tăng trưởng dựa trên nền tảng Scintilla ( một trình soạn thảo vô cùng can đảm và mạnh mẽ ), được viết bởi ngôn từ C + + với lõi win32 thuần túy ( tức là không chứa MFC, nhằm mục đích bảo vệ vận tốc thực thi cao cũng như tạo nên một chương trình với kích cỡ nhỏ gọn ) và giấy phép GPL .

Tính năng của notepad++

Notepad ++ hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến

Notepad + + tương hỗ nhiều ngôn từ lập trình HTML, PHP, CSS, C, C + +, Java, C #, Python, XML, , Javascript, RC resource file, ASCII, ASP, VB / VBS, SQL, Objective-C … … Ngoài ra, Notepad + + còn được cho phép người dùng hoàn toàn có thể quy đổi ngôn từ lập trình 1 cách thuận tiện, bạn hoàn toàn có thể quy đổi 1 đoạn code được viết dưới ngôn ngư C, C + + thành Java và ngược lại .

Notepad++ hỗ trợ soạn thảo văn bảnNó được tổng hợp rất nhiều tính năng của một công cụ soạn thảo văn bản đơn giản, người dùng có thể cắt ,xóa đoạn văn và copy từ một văn bản này sang đoạn khác, hỗ trợ công cụ tìm kiếm nhằm giúp kiểm tra văn bản dễ dàng hơn. Ngoài ra, Notepad++ là gì ? nó có tính năng kết nối với máy in nhằm in tài liệu ra giấy làm tài liệu lưu trữ.

Lưu trữ, sửa chữa 1 đoạn code dễ dàng, nhanh chóng

Phần mềm Notepad + + tương hỗ người dùng trong việc chỉnh sửa, tàng trữ những đoạn code thuận tiện và nhanh gọn hơn

Notepad++ hỗ trợ biên tập nhiều tài liệu khác nhau

Phần mềm được cho phép bạn hoàn toàn có thể thao tác với nhiều tài liệu nhiều đoạn code trong 1 lúc, giúp người dùng thuận tiện thao tác hơn thay vì chỉ hoàn toàn có thể thao tác từng đoạn code. Ngoài ra, ứng dụng Notepad + + hộ trợ người dùng trong việc tạo style, background thuận tiện hiệu suất cao hơn

Sao lưu dưới nhiều định dạng ngôn ngữ lập trình

Notepad + + còn giúp người dùng trong việc sao lưu đoạn code dưới nhiều dạng ngôn từ lập trình, mình thuận tiện sao lưu đoạn code đó dưới dạng HTML, PASCAL, JAVA …

Notepad++ hỗ trợ đa ngôn ngữ

Phần mềm này tương hỗ rất nhiều định dạng ngôn từ, chữ viết. Người dùng hoàn toàn có thể chọn bất kể ngôn từ nào tương thích với mình như tiếng Anh, Đức, Pháp …

Các cách sử dụng Notepad++ là gì ???

Notepad + + là gì ? ? nó là công cụ soạn thảo văn bản đa tính năng đặc biệt quan trọng tương hỗ rất tốt cho người lập trình. Nhưng cách dùng lại rất đơn thuần nhằm mục đích cung ứng cho người dùng một công cụ tốt hơn Notepad mặc định của Windows .1. Tạo một File mới trên Notepad + + : Vào File -> New => Tạo File mới ( hoặc s / d phím tắt Ctrl + N ) .2. Lưu lại File : nhấn phím tắt là Ctrl + S hoặc vào File chọn Save .3. Cách thiết lập chính sách Unicode ( gõ tiếng việt có dấu ) : Vào Setting chọn Preferences để thông số kỹ thuật tùy chỉnh sau đó bạn chọn như trong hình ảnh4. Cách thiết lập chính sách Auto – Completion : hiển thị từ khóa của những dòng lệnh giúp bạn gõ code 1 cách nhanh+ Vào Setting chọn Preferences sau đó chọn tiếp Auto – Completion và làm theo hướng dẫn+ Sau đó ấn Close để tắt+ Muốn chính sách Auto-Completion này gợi ý code tốt thì phải chọn đúng ngôn từ cần thao tác. Ví dụ mình minh họa qua những hình ảnh đang thao tác với HTML nên mình sẽ chọn ngôn từ HTML .Qua bài viết này bạn đã biết như thế nào là notepad + + rồi, bạn cũng biết nó hoạt động giải trí và sử dụng ra sau, bạn hoàn toàn có thể dùng nó là dụng cụ sử dụng hiệu suất cao và tiết kiệm ngân sách và chi phí hơn .MYPAGE – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

Hoành Phi Kinh
Hello xin chào mọi người tôi là Phi Kinh quản lí của Beat24h.com có đam mê với game, chuyên đi viết blog và sưu tầm Game hay.

Related Articles

Mới nhất