Podcast là gì? Cách sử dụng Podcast trên iPhone, iPad

Podcast đang được coi là xu thế âm thanh số của quốc tế. Và sẽ thật thiếu sót khi bạn chưa thực sự hiểu podcast là gì, quyền lợi cũng như cách sử dụng podcast trên những thiết bị của Apple ra làm sao. Đừng lo ngại, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ, hiểu khá đầy đủ những thông tin tương quan đến podcast nhé .

podcast là gì

Podcast là gì ?

postcard là gì
Podcast là gì ? Podcast hay còn gọi là netcast, là ứng dụng ứng dụng của Apple. Podcast đóng vai trò như một series, giúp tàng trữ tập tin âm thanh, video theo định dạng mp3 để người dùng hoàn toàn có thể tải xuống và nghe mọi lúc mọi nơi .
Trên thực tiễn, một số ít người thường nhầm lẫn giữa podcast và postcard, do hai chữ này được viết gần giống nhau, tuy nhiên, nó lại mang nghĩa trọn vẹn độc lạ, Vậy postcard là gì và dùng để làm gì ?
Postcard là bưu thiếp, được bộc lộ trải qua một mảnh giấy dày hoặc bìa cứng hình chữ nhật. Về hình thức, postcard có hai mặt, một mặt là hình ảnh và mặt còn lại là thông điệp, địa chỉ. Postcard như một bức thư ngắn, giúp truyền tải nội dung, thông tin hay tình cảm của người gửi tới người nhận .
Như vậy bạn đã thấy được sự khác nhau giữa podcast và postcard rồi đúng không ?

Lịch sử hình thành của podcast

Podcast Open lần tiên phong vào năm 2003, trong một sự kiện mang tên Blogger Con. Cũng trong sự kiện đó, một ứng dụng là RSS – to – iPod được phát hành, nhằm mục đích mang đến cho người dùng thiết bị iPod tính năng tải âm thanh trên mạng Internet về máy để nghe .
Một năm sau, podcasting chính thức sinh ra, và được đặt tên bởi nhà báo nổi tiếng người Anh Ben Hammersley. Nghiên cứu sâu hơn, người ta rút ra được rằng, podcast thực ra là từ nối giữa “ iPod ” ( tên thương hiệu máy phát nhạc của Apple ) và “ broadcast ” ( được hiểu là phát sóng ). Và podcaster chính là người ra podcast, cũng từ đó, thuật ngữ này ngày càng Open nhiều hơn .

Lợi ích khi sử dụng podcasts và podcasting là gì ?

Tăng năng lực nghe tiếng Anh

Podcast cung ứng nhiều ngôn từ, tương thích với người dùng ở những vương quốc khác nhau, trong đó có cả podcast tiếng Việt. Tuy nhiên, so với những người muốn tăng kỹ năng và kiến thức nghe tiếng Anh, ngôn từ thông dụng trên quốc tế, cũng hoàn toàn có thể tận dụng podcast làm nguồn phát chính .
Bởi, những nội dung tiếng anh trên podcast liên tục update, giúp bạn trau dồi ngôn từ này một cách liên tục và hiệu suất cao. Podcast không có phụ đề, do đó, với những người chưa vững, thời hạn đầu sẽ gặp rất nhiều khó khăn vất vả. Song, khi đã quen dần, bạn sẽ thấy vốn từ vựng, năng lực nghe hiểu của mình sẽ tăng lên rất nhiều .

Giúp người nghe tiếp cận những ý tưởng sáng tạo độc lạ

Lợi ích khi sử dụng podcasts
Phạm vi chủ đề mà podcast mang đến là rất lớn, bao trùm hầu hết những đề tài, yếu tố của đời sống xã hội. Cùng với đó là những cuộc trao đổi, buổi talkshow của những chuyên viên, người nổi tiếng … cũng giúp san sẻ những kiến thức và kỹ năng, kinh nghiệm tay nghề hay tới hội đồng. Một số chủ đề sẽ rất khó để bạn tìm thấy được trên mạng xã hội hoặc những website thông tin khác. Do đó, podcast được nhìn nhận cao về mặt mang đến những giá trị thiết thực cho con người .

Thúc đẩy năng lực phát minh sáng tạo

Từ sự phong phú nội dung thông tin mà podcast mang đến đã giúp tác động ảnh hưởng một phần không nhỏ đến những người tiếp đón. Cụ thể, khi nghe một chủ đề trên ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể tâm lý theo nhiều khunh hướng khác nhau để giúp nội dung sôi động, thâm thúy hơn, từ đó thôi thúc sự phát minh sáng tạo, tăng trưởng trí tưởng tượng .

Cách sử dụng podcast trên iPhone, iPad

Cách tải về podcast trên iPhone, iPad

Cách tìm kiếm và tải xuống podcast

 • Trước hết, hãy tải ứng dụng Podcast về điện thoại cảm ứng từ Appstore nhé
 • Sau đó bạn mở podcast trên thiết bị mưu trí
 • Tìm đến mục lục để hiển thị danh sách podcast nổi bật
 • Tìm podcast thương mến, sau đó ấn vào podcast để hiển thị nội dung
 • Nhấn chọn tập bất kể của podcast mà bạn vừa chọn, nhấn và nút “ + ” trên giao diện màn hình hiển thị và chọn Download .

Đồng bộ podcast trên những thiết bị khác nhau

Podcast phân phối cho người dùng tính năng đồng nhất hóa trên những thiết bị iPhone, iPad khác nhau, giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn và hạn chế việc tải đi tại lại tử những thiết bị này .

 • Bạn vào Cài đặt, chọn hình tượng podcast
 • Gạt nút Đồng bộ hóa podcast, nhằm mục đích chuyển từ chính sách Off sang chính sách On màu xanh
 • Lúc này, podcast đã được đồng điệu hóa trên những thiết bị mà bạn đăng nhập bằng cùng một thông tin tài khoản ID .

Chia sẻ nội dung podcast

Podcast tương hỗ người dùng san sẻ nội dung thông tin qua những kênh khác nhau như : Facebook, iMessage hay Twitter … Cách san sẻ nội dung podcast được thực thi như sau :

 • Mở ứng dụng podcast
 • Chọn podcast mà bạn muốn san sẻ, nhấp vào hình tượng “ … ” và ấn Share ( Chia sẻ )
 • Chọn kênh mạng xã hội mà bạn muốn san sẻ .

Cách thiết lập tần suất update podcast

Các bước cài đặt tần suất podcast
Việc dữ thế chủ động setup tần suất podcast update thông tin theo định kỳ giúp bạn luôn tìm kiếm và lựa chọn được những thông tin mới nhất, điển hình nổi bật nhất .

 • Trước hết, truy cập vào Cài đặt trên thiết bị
 • Chọn hình tượng podcast, sau đó click vào mục Refresh Every ( tái diễn mỗi )
 • Lựa chọn tần suất update theo ý muốn, hoàn toàn có thể là 1 tiếng, 6 tiếng, 1 ngày …

Trên đây là những thông tin về podcast trên iPhone là gì, lợi ích mà podcast mang lại cũng cách sử dụng podcast trên iPhone, iPad. Hy vọng kiến thức này sẽ có ích cho bạn, để từ đó áp dụng vào việc sử dụng ứng dụng của Apple này một cách hiệu quả.

Hoành Phi Kinh
Hello xin chào mọi người tôi là Phi Kinh quản lí của Beat24h.com có đam mê với game, chuyên đi viết blog và sưu tầm Game hay.

Related Articles

Mới nhất