Cách tra cứu giấy phép lái xe theo CMND trực tuyến chính xác nhất

Bạn đã bao giờ thắc mắc, bằng lái xe của mình là thật hay giả? Liệu thông tin trên giấy phép lái xe (GPLX) của bạn có chính xác hay không? Làm thế nào để kiểm tra thông tin GPLX nhanh chóng và đơn giản nhất? Để tháo gỡ những băn khoăn này, thám tử Toàn Tâm xin chia sẻ đến bạn cách tra cứu giấy phép lái xe theo CMND chuẩn xác nhất năm 2021.

hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe theo CMND

Tìm hiểu về giấy phép lái xe

Đối với một số ít loại phương tiện đi lại khi tham gia giao thông vận tải, người tinh chỉnh và điều khiển phải có sách vở chứng tỏ năng lực sử dụng phương tiện đi lại đó. Vậy đơn cử, giấy phép lái xe là gì và có những loại giấy phép lái xe nào lúc bấy giờ ?

Giấy phép lái xe là gì?

Giấy phép lái xe (GPLX) hay còn gọi là bằng lái xe bắt buộc đối với người tham gia giao thông bằng xe cơ giới như: xe máy, xe mô tô phân khối lớn, xe ô tô, xe tải, xe buýt, xe khách, xe container hoặc một số loại xe khác trên đường công cộng. 

Đây là loại giấy phép do cơ quan nhà nước hoặc quan có thẩm quyền cấp cho một cá thể đơn cử, nhằm mục đích được cho phép người đó được quản lý và vận hành, lưu thông những loại xe tương ứng với giấy phép mình đang có.

Các loại GPLX ở Việt Nam hiện nay

Hiện nay, tại Nước Ta đang có những giấy phép lái xe được cấp theo những hạng như sau : A1, A2, A3, A4, B1, B2, C, D, E và F. Trong đó A1, A2, A3 là GPLX tinh chỉnh và điều khiển những loại xe mô tô và xe ba bánh, không có số lượng giới hạn thời hạn. Hạng A4, B1, B2 là GPLX tinh chỉnh và điều khiển những loại máy kéo, xe hơi tải có thời hạn lên đến 10 năm kể từ ngày được cấp bằng. Hạng C, D, E, F là GPLX tinh chỉnh và điều khiển những loại xe tải, xe hơi chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi có thời hạn là 5 năm kể từ ngày cấp bằng.

Tại sao phải tra cứu giấy phép lái xe?

GPLX phải được cơ quan thuộc bộ Giao thông vận tải đường bộ cấp so với những cá thể đã thi sát hạch lái xe. Nó là dẫn chứng chứng tỏ bạn đủ điều kiện kèm theo tinh chỉnh và điều khiển xe cơ giới. Tuy nhiên có rất nhiều đối tượng người dùng lưu manh làm giả loại sách vở này. Nhất là những loại tội phạm, những người có mưu đồ xấu hoặc kiếm lời bất chính. Chính thế cho nên

 • Việc tra cứu giấy phép lái xe giúp chủ phương tiện đi lại cũng như cơ quan chức năng hoàn toàn có thể kiểm tra, so sánh thông tin trên GPLX có tương thích với cơ sở tài liệu của Tổng cục đường đi bộ Nước Ta hay không.
 • Giúp cho chủ xe hoàn toàn có thể kiểm tra thông tin giấy phép lái xe của mình xem có đúng chuẩn hay không, nếu không đúng mực thì hoàn toàn có thể triển khai đính chính và sửa chữa thay thế.
 • Bên cạnh đó, chủ phương tiện đi lại hoặc cơ quan chức năng hoàn toàn có thể phát hiện những bằng lái xe giả. Hoặc 1 số ít trường hợp, bằng lái xe bị sai thông tin, từ đó hoàn toàn có thể thực thi kiểm soát và điều chỉnh một cách nhanh gọn, kịp thời.

Tra cứu giấy phép lái xe theo CMND trực tuyến

Hiện nay, sự tăng trưởng của công nghệ tiên tiến giúp tất cả chúng ta tra cứu giấy phép lái xe qua số CMND một cách thuận tiện. Điều kiện cần để tra cứu trực tuyến là bạn cần chuẩn bị sẵn sàng thông tin họ và tên trùng khớp chứng tỏ nhân dân. Với việc vừa đủ thông tin cá thể thì bạn hoàn toàn có thể tra cứu giấy phép lái xe theo CMND theo những bước dưới đây.

Tra cứu giấy phép lái xe dựa trên website của Bộ giao thông vận tải

Bước 1 : Bạn truy vấn vào đường link : www.gplx.gov.vn

địa chỉ tra cứu giấy phép lái xe

Địa chỉ tra cứu GPLX của Tổng cục đường đi bộ Nước Ta Đây là mạng lưới hệ thống website chính thức của Tổng cục đường đi bộ Nước Ta, đặt dưới sự giám sát khắt khe của Bộ giao thông vận tải vận tải đường bộ Nước Ta. Khi truy vấn và tra cứu giấy phép lái xe bằng CMND từ website này, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm bởi thông tin chính thống, chuẩn xác nhất. Bước 2 : Bạn thực thi nhập số giấy phép lái xe vào ô trống bên tay trái.

Số GPLX trên GIẤY PHÉP LÁI XE

Số GPLX là dãy số đỏ bên dưới dòng chữ GIẤY PHÉP LÁI XE / DRIVER’S LICENSE Lưu ý : Trong 1 số ít trường hợp, việc bạn nhập số GPLX nhưng không kiểm tra được thì bạn thực thi nhập số seri thử lại. Với số seri, bạn vẫn hoàn toàn có thể có thông tin để tra cứu giấy phép lái xe qua số chứng tỏ nhân dân.

Bước 3: Trong mục “Loại GPLX”, bạn chọn loại giấy phép lái xe tương ứng, điền “Ngày/năm sinh” chính xác.

Theo sửa đổi mới, từ ngày 01 tháng 06 năm 2019, không nhập số seri nữa mà nhập ngày tháng năm sinh cá thể theo cấu trúc ”

 • Nếu là thẻ Pet : yyyyMMdd – nghĩa là năm – tháng – ngày viết liền nhau.

Ví dụ : Bạn sinh ngày 20/02/1990 thì nhập vào dãy số 19900220.

 • Nếu là thẻ cũ : yyyy – cách nhập tương ứng : Năm sinh ( nhập đủ 4 số )
 • Bằng lái cũ : mọi bằng lái được cấp trước ngày 01 tháng 07 năm 2013.
 • Bằng lái Pet có thời hạn so với những hạng A4, B1, B2, C, D, E, FC, FD, FE.
 • Bằng lái Pet không thời hạn đối với các hạng A1, A2 và A3.

Bước 4 : Nhập mã capcha và thực thi bấm “ Tra cứu ”

điền đầy đủ thông tin và tra cứu gplx

Điền không thiếu thông tin và ấn Tra cứu Nếu bạn triển khai tìm kiếm và cho ra tác dụng, hãy xác định lại thông tin bằng cách so sánh : họ tên, ngày tháng năm sinh, ngày cấp, số seri. Với những thông tin trùng khớp này, hoàn toàn có thể chứng minh và khẳng định bằng lái của bạn là bằng thật. Những tài liệu về GPLX theo CMND của bạn đã được update trên mạng lưới hệ thống của Tổng cục đường đi bộ. Nếu chẳng may sách vở của bạn bị mất, hư hỏng và không còn hồ sơ gốc, bạn vẫn hoàn toàn có thể xin cấp lại tại cơ quan có thẩm quyền mà không cần phải đi thi lại.

 • Kết quả tra cứu không trùng khớp với bất kể thông tin nào trên GPLX của bạn thì đó là bằng giả.
 • Nếu trang tìm kiếm báo “ Không tìm thấy số GPLX đã nhập ”, bạn nên thanh tra rà soát lại những bước đã triển khai liệu có sai sót không. Hãy chỉnh sửa và bấm tra cứu GPLX qua số CMND lại lần nữa.
 • Trường hợp đã triển khai đúng những bước, đúng thông tin nhập nhưng vẫn báo “ Không tìm thấy số GPLX đã nhập ” thì có 2 năng lực sau ”

Trường hợp 1: Nếu bạn thực sự tham gia thi bằng lái xe (chính thống) – thì thông tin của bạn chưa được cập nhật lên hệ thống. Lúc này, bạn có thể liên hệ lại Sở GTVT mà bạn đã thi trước đó, yêu cầu cập nhật thông tin đầy đủ.

Trường hợp 2: Nếu bạn mua bằng hay nói cách khác là bạn không chính thức tham gia sát hạch đầy đủ cả lý thuyết và thực hành. Khả năng chắc chắn bằng lái của bạn là giả và bản thân bạn là người biết và hiểu rõ nhất nguyên nhân của tờ bằng giả.

không tìm thấy thông tin GPLX

Kết quả tra cứu không trùng khớp với bất kể thông tin nào Bên cạnh việc update thông tin về bằng lái xe những hạng, cổng thông tin điện tử của Tổng cục đường đi bộ còn đưa vào những lỗi vi phạm giao thông vận tải. Đây sẽ là điểm rất là đặc biệt quan trọng so với những bằng lái vật liệu PET mới, sẽ được update 6 tháng / 1 lần. Nhìn thấy lỗi vi phạm thì bạn bắt buộc phải đóng phạt rồi.

Tra cứu giấy phép lái xe qua điện thoại bằng tin nhắn SMS

Ngoài cách tra cứu giấy phép lái xe theo CMND, bạn còn hoàn toàn có thể tra cứu bằng lái xe bằng tin nhắn SMS. Cách này chỉ vận dụng cho bằng lái xe loại mới, làm từ vật tư PET. Để triển khai kiểm tra, bạn soạn tin theo cú pháp sau đây : TC ( dấu cách ) ( Số GPLX ) ( Số Seri ) Gửi đến số 093.608.1778 Hoặc 093.608.3578 Phí tin nhắn xê dịch trong khoảng chừng 500 đồng – 2000 đồng. Sau cú pháp gửi tin nhắn, bạn sẽ nhận được phản hồi từ mạng lưới hệ thống những thông tin về GPLX gửi về số điện thoại cảm ứng của bạn gồm có : Hạng bằng lái, số seri, ngày hết hạn và trạng thái vi phạm ( nếu có ). Cách này mặc dầu không không tính tiền nhưng số tiền bạn phải chi trả khá ít, không chỉ có vậy cũng rất thuận tiện. Đặc biệt so với những cá thể không thành thạo tra cứu GPLX qua số CMND.

Một số lưu ý khi tra cứu giấy phép lái xe trực tuyến.

Đối với giấy phép lái xe được cấp từ năm 1990 đến 1995 : Đây là những bằng lái đã được cấp lâu, do đó thông tin hoàn toàn có thể chưa được update. Với những trường hợp này, anh / chị chỉ cần mang hồ sơ gốc và GPLX đến Sở GTVT để được tương hỗ đổi sang PET mới. GPLX hạng A2 được cấp từ năm 1995 đến 1999 : Nếu tra cứu GPLX qua số CMND mà phát hiện thông tin không được update trên mạng lưới hệ thống của Bộ giao thông vận tải vận tải đường bộ, đồng thời không có hồ sơ gốc thì khi đổi lại sẽ mặc định hạ xuống bằng A1.

kết quả tra cứu GPLX

Kết quả tra cứu giấy phép lái xe Tổng cục đường đi bộ chỉ quản trị những GPLX dân sự do Sở GTVT cấp, còn bằng lái Quân sự, Công an cấp thì không quản trị. Do đó, những trường hợp này sung sướng liên hệ lại cơ quan cấp bằng để được hướng dẫn và tương hỗ đổi lại.

Phần kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn tra cứu GPLX qua số CMND chính xác và đơn giản của thám tử Toàn Tâm. Hy vọng chỉ với vài thao tác, bạn đã biết cách tra cứu mã số thuế để kiểm tra đầy đủ thông tin mong muốn 

Nếu bạn đang gặp yếu tố khó khăn vất vả trong đời sống, hãy liên lạc với thám tử Toàn Tâm theo hotline 0961042999. Chúng tôi cung ứng những dịch vụ thám tử tư uy tín chuyên nghiệp số 1 Nước Ta. Thám tử Toàn Tâm hân hạnh được sát cánh giúp bạn xử lý hiệu suất cao những nhu yếu về dịch vụ thám tử của bạn.

Ấn vào số điện thoại gọi thám tử Toàn Tâm/Zalo: 0961042999

Trụ sở chính: 112 Mễ Trì Hạ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

E-Mail : beat24h.com.vn@gmail.com Thám tử tư Toàn Tâm rất kỳ vọng được ship hàng Quý khách hàng !

Source: https://beat24h.com
Category: Tin Game

Hoành Phi Kinh
Hello xin chào mọi người tôi là Phi Kinh quản lí của Beat24h.com có đam mê với game, chuyên đi viết blog và sưu tầm Game hay.

Related Articles

Mới nhất