(y) là gì trong Facebook? Và các từ viết tắt khác nữa là gì?

(y) là gì trong Facebook? Nếu bạn là một tín đồ Facebook thực thụ nhưng còn bối rối với các ký tự viết tắt ngập tràn trên Facebook? Hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu nhé.

(y) là gì trong Facebook

(y) Là gì trong Facebook?

Kể từ lúc khởi đầu khai sinh cho đến nay, Facebook đã trở thành một trang mạng xã hội thông dụng toàn thế giới được rất nhiều người sử dụng. Theo thống kê thì hơn 50 % dân số quốc tế yêu quý và sử dụng Facebook mỗi ngày, tất yếu trong đó có Nước Ta tất cả chúng ta .Bên cạnh việc là trở thành công cụ giao lưu, liên lạc không lấy phí, nhanh gọn và không kém phần hiệu suất cao, Facebook thời nay dần trở thành công cụ tương hỗ tiếp thị và kinh doanh thương mại không kém phần đắc lực so với nhiều người. Đi kèm với sự phổ cập thoáng rộng đó, những từ ngữ, kí hiệu sử dụng trong Facebook cũng theo đó được người dùng tăng trưởng cực kỳ phong phú và đa dạng chủng loại. Đến nỗi không phải ai cũng hoàn toàn có thể hiểu hết về những từ ngữ, kí hiệu này .( y ) hoàn toàn có thể hiểu là viết tắt của Yes, nghĩa là bạn trọn vẹn đống ý về một quan điểm, sự việc gì đó. Nếu dùng hành vi để miêu tả thì nó tương tự với việc bạn giương cao ngón tay cái ( thumps up ) so với vấn đề vừa thấy. Hoặc ngắn gọn hơn, đây chính là từ viết tắt cho hình tượng biểu lộ sự thú vị – ‘ like ’ cho hội thoại, hoặc dòng trạng thái, phản hồi nào đó

Sử dụng (y) ở đâu trên Facebook?

Bạn chỉ cần ( y ) trong bất kể khung soạn thảo văn bản nào trên Facebook, hoàn toàn có thể là một comment hoặc một post. Sau đó hình tượng thumps up sẽ hiện ra .

(y) là gì trong Facebook? Muốn biết chỉ cần thử là xong, nhưng thử ở đâu? 1

Ngược lại của (y) là gì?

Ngược lại, nếu bạn tỏ ý không đồng tình trong hội thoại, hoặc biểu lộ rằng mình không thích việc đó, bạn có thể dùng ký hiệu viết tắt (n) của từ No. Nghĩa là thumps down, dislike với biểu tượng ngón tay cái có hướng quay ngược xuống dưới.(y) là gì trong Facebook? Muốn biết chỉ cần thử là xong, nhưng thử ở đâu? 2

Ngoài (y) hoặc (n) để thể hiện sự tán đồng  của bạn, Facebook không ngừng đổi mới và sáng tạo thêm nhiều Icon thể hiện cảm xúc khác như: Yêu ghê, ha ha, buồn ghê, ngạc nhiên, phẫn nộ…Bạn có thể tuỳ thích thể hiện cảm xúc của mình trước những bài viết mà mình quan tâm chứ không đơn điệu là đồng ý hoặc không đồng ý như trước.(y) là gì trong Facebook? Muốn biết chỉ cần thử là xong, nhưng thử ở đâu? 3

Các ký hiệu từ viết tắt phổ biến khác trên Facebook

Trong quy trình sử dụng Facebook dân cư mạng còn phát minh sáng tạo thêm những ký hiệu viết tắt không kém phần hay ho như :

  • Cmt: Comment – bình luận
  • Ad: Administrator – quản trị viên của trang
  • Tag:  Thẻ đánh dấu ai đó vào bài viết để người đó có thể đọc được
  • Tus hoặc stt: Status – dòng trạng thái chia sẻ của người dùng
  • Ava hay Avt: Avatar nghĩa là ảnh đại diện
  • FB- viết tắt của Facebook

Trên đây là hàng loạt san sẻ của GhienCongNghe về ký hiệu ( y ) là gì trên Facebook. Hy vọng bài viết hoàn toàn có thể giải đáp hàng loạt vướng mắc đến những bồn chồn của bạn trong sử dụng Facebook hằng ngày .

Hoành Phi Kinh
Hello xin chào mọi người tôi là Phi Kinh quản lí của Beat24h.com có đam mê với game, chuyên đi viết blog và sưu tầm Game hay.

Related Articles

Mới nhất